•   Hỏi đáp

  Tải file hỏi đáp : Tải

  NHỮNG THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN

  CÁC KHÓA HỌC TẠI ARTI VIETNAM

   

  Câu hỏi 1: ARTI Vietnam có phải là công ty không?

  Trả lời:

  ARTI Vietnam là Viện Nghiên cứu và Đào tạo Quảng cáo Việt Nam, trực thuộc Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, có chức năng nghiên cứu, đào tạo, hợp tác quốc tế trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho ngành Công nghiệp Quảng cáo Việt Nam. ARTI Vietnam là pháp nhân tổ chức, là một Viện chứ không phải là công ty.

   

  Câu hỏi 2: Trụ sở và chi nhánh đào tạo của ARTI Vietnam ở đâu?

  Trả lời:

  -       Văn hòng chính của ARTI Vietnam tại

  +  TP.HCM: Lầu 2, 22 - Hoàng Diệu, P12, Q.4

  Phone:  (028) 3940 6830

  Liên hệ Giám đốc đào tạo: Cô Thùy Phương

  +   Hà Nội:

  Lầu 3, 77 Ngụy Như Kon Tum, Q. Thanh Xuân

  Liên hệ Giảng viên phụ trách: Thầy Phan Lê Khôi

  Phone: 090 320 8589

   

  Câu hỏi 3: Nếu chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 nhưng yêu thích các khóa đào tạo tại ARTI Vietnam thì có thể đăng ký theo học không?

  Trả lời:

  Vì chỉ mới tốt nghiệp cấp 3, chưa có nhiều kiến thức nền tảng và chưa có kinh nghiệm thực tế, học viên sẽ không theo kịp các khóa học tại ARTI Vietnam. Tuy nhiên, nếu quyết tâm và thực sự cố gắng thì học viên có thể học được khóa Tổ chức sự kiên (Event ) nhưng bạn phải qua kỳ phỏng vấn với GV chủ nhiệm Bộ môn.

    

  Câu hỏi 4:Tôi mới tốt nghiệp Đại học và muốn làm việc trong ngành Quảng cáo truyền thông thì nên học gì?

  Trả lời:

  Trước hết, bạn cần xem xét chuyên ngành bạn đã học tại trường Đại học có liên quan đến ngành Quảng cáo Truyền thông hay không? (như là chuyên ngành marketing, thương hiệu, quản trị kinh doanh,…). Bạn nhận thấy mình có khả năng gì và mong muốn một môi trường làm việc như thế nào?

  Từ đó, ARTI Vietnam sẽ tư vấn công việc phù hợp trong ngành Quảng cáo Truyền thông và những khóa học có thể giúp bạn phát triển nghề nghiệp.

   

  Câu hỏi 5: Tôi có thể học thử trước khi quyết định đăng ký khóa học không?

  Trả lời:

  Nếu bạn có nhu cầu học thử trước khi quyết định đăng ký khóa học, bạn có thể liên hệ Phòng Đào tạo của ARTI Vietnam để chúng tôi sắp xếp. Sau đó, ARTI Vietnam sẽ báo lại cho bạn ngày, giờ học thử. (Lưu ý: học viên chỉ được tham gia học thử duy nhất 1 buổi học.)

   

  Câu hỏi 6:Sau khi kết thúc một  khóa học, học viên có thể làm các công việc chuyên môn tại các công ty ngay được không?

  Trả lời:

  Sau khi kết thúc khóa học 04 tháng tháng tại ARTI Vietnam, học viên có thể làm việc tại các phòng ban của các doanh nghiệp theo đúng chuyên môn đã được đào tạo. Tuy nhiên, để trở thành chuyên viên hay quản lý giỏi và làm việc trong các công ty truyền thông, quảng cáo (Agency) thì cần học thêm một số khóa chuyên đề chuyên sâu mang tính bổ trợ nữa…

   

  Câu hỏi 7:Lượng kiến thức trong một khóa học tại ARTI Vietnam khá nhiều, như vậy có đảm bảo học viên tiếp thu hiệu quả hay không?

  Trả lời:

  Khóa học thiết kế với nhiều môn học nhưng kiến thức mỗi môn thì rất tinh gọn và dựa trên tình huống thực tế cao, nên học viên rất dễ nắm bắt. Cùng với thời gian hướng dẫn đồ án tốt nghiệp dài, thực hành một đề tài có tính ứng dụng cao trong thực tiễn nên đảm bảo học viên sẽ lĩnh hội được đủ kiến thức khi tốt nghiệp.

   

  Câu hỏi 8: Đội ngũ giảng viên tại ARTI Vietnam gồm những ai? Tại ARTI Vietnam có giảng viên nước ngoài không?

  Trả lời:

  Giảng viên tại ARTI Vietnam là những Nhà Quản lý đang làm việc tại các doanh nghiệp và các công ty quảng cáo lớn. Một số khóa học, ARTI Vietnam mời một số Nhà Quản lý là người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam tham gia chia sẻ kinh nghiệm.

  Bạn có thể tham khảo thêm về giảng viên tại website: www.arti.edu.vn

   

  Câu hỏi 9: Học viên có thể biết chính xác Giảng viên tham gia giảng dạy mỗi khóa học không?

  Trả lời:

  Mỗi khóa học sẽ có một giảng viên làm chủ nhiệm và một nhóm các giảng viên tham gia giảng dạy. Do các giảng viên là những người đi làm, giữ chức vụ cao trong các công ty, tập đoàn nên sẽ có sự luân chuyển giảng viên khi một giảng viên nào đó bận đột xuất.

  Tuy nhiên, thông tin về trình độ và kinh nghiệm của tất cả các giảng viên đều được cung cấp đầy đủ khi học viên yêu cầu. Vì ngành truyền thông quảng cáo là loại đào tạo nghề giàu tính ứng dụng chứ không nhiều lý thuyết nên giảng viên tại ARTI Vietnam là những người đang hành nghề chứ không phải là các Giáo sư, Tiến sĩ như trong các trường ĐH nà bạn hay thấy

   

  Câu hỏi 10: Phương pháp đào tạo tại ARTI Vietnam như thế nào?

  Trả lời:

  Các giảng viên sẽ dành 80% thời lượng để chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, thường xuyên đưa các tình huống để học viên tham gia trả lời.

  -  Mỗi khóa học đều có tham quan thực tế, gặp gỡ doanh nghiệp liên quan.

  -    Trước khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn thực hiện một Dự án khả thi và thuyết trình bảo vệ dự án này trước Hội đồng chấm tốt nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo sau khi tốt nghiệp, học viên có thể triển khai một dự án hoàn toàn giống với ngoài thực tế.

   

  Câu hỏi 11: Bằng/Chứng chỉ do nơi nào cấp và có giá trị như thế nào?

  Trả lời:

  Bằng/ Chứng chỉ do ARTI Vietnam, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam cấp, có giá trị trên toàn quốc.

   

  Câu hỏi 12: Nếu đang làm về thiết kế thì tôi có thể học khóa học nào tại ARTI Vietnam?

  Trả lời:

  Nếu chuyên thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu thì học viên nên học các Khóa về Thương hiệu (Brand).

  -  Nếu thiết kế liên quan đến dàn dựng sân khấu, sắp đặt trưng bày, thì học viên nên học thêm các khóa về Tổ chức sự kiện (Event), Quan hệ công chúng (PR).

  -   Nếu thích phát triển sang lĩnh vực sáng tạo (Creative), viết lời, kịch bản TVC, ý tưởng concept…thì học chuyên ngành Quảng cáo/ Account.

  -    Nếu thích phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Marketing, Brand, Quảng cáo thì học viên có thể theo học chuyên ngành marketing, brand và socila media

  -    Ngoài ra, hiện tại ARTI Vietnam có mở những khóa đào tạo chuyên sâu về Social Media, Copywrite, Sáng tạo TVC,… do vậy nếu muốn, bạn có thể tham gia những khóa học này.

   

  Câu hỏi 13: Nếu đang làm về Marketing thì tôi có thể học khóa học nào tại ARTI Vietnam?

  Trả lời:

  Hiện tại ARTI Vietnam đã có khóa học về Marketing, học viên nên học khóa học này để tiếp cận những kinh nghiệm thực tế của các giảng viên là những nhà quản lý đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn.

  Nếu học viên đã học Marketing rồi thì cũng nên học thêm chuyên sâu về Thương hiệu (Brand), Tổ chức sự kiện (Event) và Quan hệ công chúng (PR). Đây là những công cụ hỗ trợ marketing rất cần thiết.

   

  Câu hỏi 14: Khóa Account là học những gì? Sau khi học làm ở đâu?

  Trả lời:

  “Account” trong ngành quảng cáo có ý nghĩa là “Dịch vụ khách hàng”. Học viên sẽ nắm được tất cả những điều cơ bản trong thị trường quảng cáo, đảm bảo có thể lên kế hoạch chuyên nghiệp một chiến dịch quảng cáo-truyền thông quảng bá thương hiệu hiệu quả

  Kết thúc khóa học, học viên có thể làm việc Chuyên viên quảng cáo tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hoặc bộ phận Dịch vụ khách hàng tại các Công ty Quảng cáo.

   

  Câu hỏi 15: Khi tham gia khóa học, ngoài việc được học những kiến thức chuyên môn, học viên có được hỗ trợ thêm gì ngoài khóa học không?

  Trả lời:

  -  Hỗ trợ việc làm:

  ARTI Vietnam là tổ chức trực thuộc Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA) với hơn 300 công ty hoạt động trong ngành Quảng cáo truyền thông là thành viên và 5.000 công ty quảng cáo trên toàn nước. Do vậy nếu học viên có kết quả học tập tốt, có mong muốn tìm việc làm đúng chuyên môn của mình, ARTI Việt Nam sẽ giới thiệu học viên đó với các nhà tuyển dụng (học viên không phải mất phí cho sự hỗ trợ này).

  Tiếp cận nguồn kiến thức mới:

  Học viên của ARTI Vietnam muốn tiếp cận với những kiến thức mới, chuyên sâu về ngành Quảng cáo truyền thông có thể đăng ký mượn sách tham khảo miễn phí tại Thư viện ARTI Vietnam (áp dụng đối với học viên tại HCM)

  Tư vấn thêm về học tập và nghề nghiệp trong ngành Quảng cáo truyền thông:

  Học viên chỉ cần liên hệ với Bộ phận tư vấn (hỗ trợ kể cả khi học viên chưa học, đang học, đã học và đang đi làm).

  -  Tham gia các buổi hội thảo chuyên đề miễn phí

  -  Gặp gỡ và tiếp xúc thực tế với doanh nghiệp, công ty quảng cáo

   

  Câu hỏi 16: Trong quá trình học, ARTI Vietnam có cung cấp thêm tài liệu tham khảo cho học viên không?

  Trả lời:

  Ngoài những tài liệu bài giảng được gửi file, học viên theo học tại ARTI Vietnam còn được mượn miễn phí các đồ án tốt nghiệp khóa trước và sách tham khảo chuyên ngành có giá trị.

   

  Câu hỏi 17: Nếu bận công tác hoặc lịch học thì tôi có thể bảo lưu kết quả học tập không?

  Trả lời:

  Vì lý do nào đó học viên không tiếp tục theo học được, ARTI Vietnam sẽ tạo điều kiện cho học viên đó bảo lưu những môn đã học. Học viên học lại khóa sau sẽ không phải học lại những môn học/ phần học đã được bảo lưu.

  Những học viên đã tham gia bảo vệ tốt nghiệp thành công nhưng chưa học đủ số môn để nhận bằng/chứng chỉ, ARTI Vietnam tạo điều kiện cho học viên bảo lưu những môn đã học, chỉ cần học lại những môn còn thiếu vào khóa sau liền kề.

   

  Câu hỏi 18: Chính sách ưu đãi học phí của ARTI Việt Nam có gì khác biệt với những Trung tâm Đào tạo khác không?

       

  Trả lời: Chính sách giảm giá dành cho các trường hợp sau đây:

  -       Giảm 15% cho nhóm 3 HV trở lên đăng ký trước khai giảng: 15 ngày

  -       Giảm 10% cho đăng ký trước khai giảng: 30 ngày

  -       Giảm 10% cho HV cũ đăng ký trước khai giảng: 15 ngày

  -       Giảm 5% cho đăng ký trước khai giảng: 15 ngày

   

  Câu hỏi 19: Nếu chưa thể đóng học phí ngay thì tôi có thể đóng học phí nhiều lần không?

  Trả lời:

  Theo quy định của ARTI Vietnam thì học viên sẽ đóng học phí 100% trước ngày khai giảng. Tuy nhiên, đối tượng là sinh viên gặp khó khăn về tài chính có thể viết đơn đề nghị Ban lãnh đạo ARTI Vietnam xem xét cho đóng học phí 50% trước khai giảng và 50% sau khai giảng 1 tháng.

   

Chương trình đào tạo
Mạng Xã Hội